Tăng trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm (13/04/2018)

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Hà Nội luôn là địa bàn "nóng" về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, trong đó, nhân lực chuyên trách quản lý an toàn thực phẩm còn hạn chế.


Nhân viên thú y kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở chế biến thịt lợn ở khu giết mổ tập trung Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Tại cuộc họp triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (từ ngày 15/4 - 15/5) do UBND thành phố Hà Nội tổ chức chiều 12/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã chỉ đạo các sở, ngành, các quận, huyện tập trung hành động quyết liệt, tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Hà Nội luôn là địa bàn "nóng" về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, trong đó, nhân lực chuyên trách quản lý an toàn thực phẩm còn hạn chế. Do đó, tất cả các cấp, ngành cần quyết tâm vào cuộc đồng bộ trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố và các quận, huyện tổ chức đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại địa phương trên địa bàn, tập trung thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề.

Bên cạnh đó các cấp, các ngành tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; gắn trách nhiệm của UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm…

Tại cuộc họp, đại diện các sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đã nêu quyết tâm hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức như: Tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công an thành phố phối hợp với ngành chức năng tập trung kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm lưu thông trên địa bàn…

Cũng tại hội nghị, đại diện các Sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các báo Kinh tế & Đô thị, Hà Nội mới, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Hà Nội đã ký cam kết tăng cường công tác truyền thông về an toàn thực phẩm./.

Theo Tuyết Mai/TTXVN

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
71
Tổng truy cập:
1015136