Tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm (17/04/2018)

Sáng 16-4, tại Công viên Xà No, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động “Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm”. Đại diện lãnh đạo các cấp, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, doanh nghiệp và đông đảo người dân địa phương đến dự và cổ động.


Quang cảnh Lễ phát động

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hậu Giang, trong những năm qua, công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tiếp tục được triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả thiết thực. Tuy nhiên, công tác này đang đối mặt nhiều khó khăn, tình trạng vi phạm pháp luật về ATVSTP còn khá phổ biến, nhất là việc sử dụng chất cấm trong nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh và phân phối thực phẩm.

Năm 2017, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có 1.061 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan thực phẩm vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Trong đó, có 22 cơ sở vi phạm liên quan trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng bị xử phạt.

Do đó, tháng hành động năm nay huy động mọi tầng lớp tham gia vào việc tích cực phòng, chống ngộ độc thức ăn, bệnh dịch do ăn uống; lập lại kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thực sự nâng cao trách nhiệm và cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATVSTP.

Sau lễ phát động, đoàn xe cổ động và đoàn đại biểu đã diễu hành qua các tuyến đường chính TP Vị Thanh.

Theo PHÙNG DŨNG/nhandan.com.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
38
Tổng truy cập:
1335219