Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh vi phạm an toàn thực phẩm (17/04/2018)

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đề nghị mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình. "Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"…


Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tich Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Lễ phát động

Sáng nay, 16/4, tại công viên Xà No, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm".

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tich thường trực UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định, quyền được sử dụng thực phẩm an toàn là quyền cơ bản của mỗi công dân, ông đề nghị: "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2018" gắn với 5 tiêu chí cụ thể: "Tổ chức các đợt sinh hoạt, nâng cao kỹ năng cho người dân sản xuất thực phẩm an toàn ở 100% xã, phường; 100% vụ vi phạm về vận chuyển gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc được xử lý đúng pháp luật; tất cả các bếp ăn tập thể tại cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP; không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh và trên 90% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn về ATTP".    


Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Lễ phát động

Cũng tại buổi Lễ phát động này, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đề nghị mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình. "Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" - Bà Loan nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh Hậu Giang cũng đã cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngay sau buổi Lễ phát động, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo các ban, sở, ngành cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên, học sinh đã diễu hành hưởng ứng tháng hành động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2018 trên các tuyến đường trung tâm thành phố Vị Thanh.


Đoàn diễu hành hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2018

Thực hiện Chương trình phối hợp số 90 của Chính phủ và UBTƯ MTTQ Việt Nam, về công tác “Vận động, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020”, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã ký và ban hành Kế hoạch số 111 ngày 29/11/2016 về việc thực hiện "Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2016 - 2020".

Qua hơn 1 năm thực hiện kế hoạch này, vấn đề đảm bảo ATTP nhận được sự đồng tình cao của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Hậu Giang.

Cụ thể, có hơn 90% hộ kinh doanh và trên 80% hộ sản xuất liên quan thực phẩm đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP được tăng cường và đạt được hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về vệ sinh ATTP được đẩy mạnh, huy động được các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội và cả cộng đồng tham gia. Công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm nghiệm về ATTP cũng được quan tâm đúng mức…

Theo Vũ Hàn/daidoanket.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
42
Tổng truy cập:
3318573