Phát hiện cơ sở chế biến mỡ bẩn tại Đồng Nai (04/05/2018)

Một cơ sở chế biến lượng lớn mỡ bẩn ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Sáng 3/5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP. Biên Hòa, Đồng Nai) phối hợp với Công an xã Phước Tân (TP. Biên Hòa) kiểm tra cơ sở chế biến mỡ tại tổ 22, ấp Hương Phước (xã Phước Tân).


Hiện trường cơ sở chế biến mỡ bẩn ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa. Ảnh: Lê Lâm

Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại cơ sở có 5 chảo lớn đang nấu mỡ, bên cạnh là khoảng nửa tấn mỡ, nội tạng và da heo đựng trong các thùng nhựa và nằm tràn lan trên nền nhà dơ bẩn. Ngoài ra còn có trên 70 can (loại 30 lít) đựng dầu mỡ đã qua chế biến.

Theo TTXVN, làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở là ông Lê Văn Tình (42 tuổi, ngụ xã Phước Tân) khai nhận đã thuê người chế biến mỡ lợn từ cuối năm 2016 đến nay. Số mỡ, nội tạng và da lợn được ông thu mua từ các lò giết mổ tại phường Long Bình (thành phố Biên Hòa).

Mỗi ngày, cơ sở chế biến khoảng khoảng 200 - 400kg mỡ, nội tạng lợn. Sau khi chế biến, mối hàng từ tỉnh Đồng Tháp sẽ lên mua, mỗi lít mỡ có giá từ 7.000 đồng – 10.000 đồng.

Toàn bộ số mỡ không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng chức năng đã niêm phong, lập biên bản tịch thu và đưa đi tiêu hủy. Ngành chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở chế biến theo quy định của pháp luật.

Theo Lê Lâm/thanhnien.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
13
Tổng truy cập:
3257142