Đình chỉ 40 cơ sở có vi phạm an toàn thực phẩm (16/05/2018)

Ngày 15-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với quận Thanh Xuân về việc thực hiện các quy định trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhân kết thúc Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018.


Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP quận Thanh Xuân đầu tháng 1-2018. Ảnh TL: Minh Nhung

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm TP Hà Nội, trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5), toàn thành phố có 700 đoàn thanh tra, kiểm tra. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 12.552 cơ sở, trong đó phát hiện 2.108 cơ sở, vụ việc vi phạm và xử phạt hành chính 670 cơ sở với số tiền hơn 2 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ, đóng cửa 40 cơ sở.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, không có giấy khám sức khỏe định kỳ, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, vi phạm về nhãn hàng hóa, không lưu mẫu theo quy định, sử dụng phụ gia thực phẩm hết hạn sử dụng, điều kiện vệ sinh cơ sở không bảo đảm...

Theo Thu Trang/hanoimoi.com.vn

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
29
Tổng truy cập:
5333194