Bêu tên doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bẩn (17/05/2018)

Đề xuất được Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), ông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại hội thảo về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội.

Theo ông Hùng, thực phẩm bẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Nhiều vụ thực phẩm bẩn gây hại cho sức khỏe người sử dụng đã được các cơ quan chức năng xử lý. Dù về mặt pháp luật, đã có nhiều văn bản quy định về việc chế tài với hành vi kinh doanh thực phẩm bẩn nhưng đây vẫn là vấn nạn khiến người tiêu dùng luôn lo lắng.

“Các cơ quan chức năng cần công bố danh tính các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm để người tiêu dùng biết và thực hiện quyền được lựa chọn của mình”, ông Hùng đề xuất.

Theo đại diện Vinastas, trong lĩnh vực chăn nuôi hiện nay, tình trạng sử dụng hoá chất, kháng sinh ngoài danh mục, hay thuốc tăng trọng len lỏi ngay từ khâu sản xuất và khá nhức nhối. Trong khi đó, việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lỏng lẻo đang khiến người dân lo lắng.

Theo PHẠM TUYÊN/tienphong.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
71
Tổng truy cập:
1088064