Tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất trà sữa nghi gây ngộ độc (23/05/2018)

Về vụ học sinh ngộ độc tập thể nghi do uống trà sữa tại Quảng Ngãi mà Nhân Dân điện tử đã đưa tin, hiện các ngành chức năng đã có quyết định tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất trà sữa để chờ kết quả điều tra.


Lấy mẫu trà sữa Uyên Chip Chip

Ông Nguyễn Quốc Oai - Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ngãi cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra cơ sở sản xuất trà sữa Uyên Chip Chip do bà Nguyễn Thị Thảo Uyên làm chủ, tại số 33, Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi.

Chi cục An toàn thực phẩm Quảng Ngãi, Công an TP Quảng Ngãi và một số đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra điều kiện sản xuất, nguyên vật liệu, lấy mẫu trà sữa tại sơ sở Uyên Chip Chip để xét nghiệm. Đồng thời, niêm phong hai tủ chứa thành phẩm, tạm dừng hoạt động của cơ sở để chờ kết quả điều tra.

“Qua kiểm tra bước đầu tôi nghi sản phẩm trà sữa bị nhiễm vi sinh do quá trình chế biến, bảo quản không bảo đảm. Kết quả kiểm nghiệm sẽ có trong vài ngày tới. Hiện nay thời tiết nắng nóng thực phẩm dễ bị hư hỏng, ôi thiu nếu không được bảo quản cẩn thận” – ông Oai cho biết.

Về tình hình sức khỏe các em học sinh bị ngộ độc, trong sáng nay, tất cả học sinh nghi do uống trà sữa bị ngộ độc đã ổn định và xuất viện.

Như tin NDĐT đã đưa, sáng 21-5, 19 học sinh Trường tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi có triệu chứng như: nôn ói, sốt nhẹ và đau bụng sau khi uống trà sữa do cơ sở Uyên Chip Chip sản xuất. Các em được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi.

Theo ĐÔNG HUYỀN/nhandan.com.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
34
Tổng truy cập:
2990044