Giả mạo nhân viên Chi cục An toàn thực phẩm hù dọa cơ sở kinh doanh ăn uống (04/06/2018)

Tại Nha Trang (Khánh Hòa) xuất hiện một người tự xưng là nhân viên Chi cục An toàn thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa) dùng điện thoại di động gọi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gợi ý mua sách và hù dọa có đoàn kiểm tra.


Đối tượng tự xưng là tên Tuấn giả mạo nhân viên Chi cục An toàn thực phẩm hù dọa các cơ sở kinh doanh ăn uống ở Nha Trang. Ảnh minh họa

Ngày 1.6, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Võ Hồng Vân đã ký báo cáo gửi Sở Y tế Khánh Hòa, cảnh báo về việc xuất hiện một cá nhân tự xưng là nhân viên của đơn vị hù dọa các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn hòng lừa đảo, trục lợi. Cảnh báo này đồng thời gửi đến Công an tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, thời gian gần đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận được một số thông tin từ điện thoại của một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Nha Trang, phản ánh có một người gọi từ số điện thoại di động (0916.411.586) tự xưng là Tuấn, đang công tác tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa gọi điện đến các cơ sở và gợi ý cơ sở mua sách liên quan đến an toàn thực phẩm.

Không chỉ vậy, người xưng tên Tuấn này còn hù dọa, phao tin sẽ có đoàn của tỉnh, Trung ương tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Sau khi kiểm tra, xác minh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa khẳng định, tại đơn vị không có nhân viên nào tên Tuấn và các thông tin của đối tượng trên là hoàn toàn bịa đặt để gây áp lực, buộc cơ sở thực hiện ý đồng của cá nhân hòng trục lợi.

Chiều 1.6, PV Lao Động liên lạc vào số điện thoại trên thì thuê bao này trong trạng thái không liên lạc được.

Theo NHIỆT BĂNG/laodong.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
33
Tổng truy cập:
2990044