Quận Ba Đình: Công khai cơ sở chưa đủ điều kiện về chất lượng, an toàn thực phẩm (25/07/2018)

UBND quận Ba Đình (TP Hà Nội) đề nghị UBND các phường thông báo công khai danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện về chất lượng, an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý.


Ảnh minh họa. (Ảnh: KT)

Đây là một trong những nội dung tại Công văn số 1524/UBND-KT vừa được UBND quận Ba Đình ban hành yêu cầu cơ quan chức năng trực thuộc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận yêu cầu Phòng Kinh tế quận chủ trì tham mưu nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông sản; tiếp nhận bản tự công bố của các hộ kinh doanh theo phân công, phân cấp.

Bên cạnh đó, đôn đốc kiểm tra, hướng dẫn UBND các phường trong xây dựng triển khai tổ chức quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông sản. Triển khai các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đến cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo phân công, phân cấp. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Triển khai lấy mẫu kiểm tra theo kế hoạch, trong đó tập trung vào các cửa hàng kinh doanh trái cây đã được cấp biển nhận diện, các cửa hàng treo biển thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch.

Đặc biệt, UBND quận Ba Đình đề nghị UBND các phường thông báo công khai danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện về chất lượng, an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn theo phân công, phân cấp. Phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của quận trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, hậu kiểm các cơ sở sản xuất kinh doanh. Chủ tịch UBND phường chịu trách nhiệm trước UBND quận khi để xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu Ban Quản lý các chợ Long Biên tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cam kết thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm như: chỉ kinh doanh những thực phẩm có nguồn gốc, nhãn mác đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện đầy đủ các quy định về lập hồ sơ xuất xứ hàng hóa và ghi chép hoạt động mua, bán hàng, đảm bảo truy xuất nguồn gốc hàng hóa.../.

Theo Hà Anh/cpv.org.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
48
Tổng truy cập:
2164207