GĐ Cơm Tấm Kiều Giang nói gì về kết luận vi phạm? (31/08/2018)

"Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm giờ nhạy cảm. Mình chỉ cần trong sạch, chứng minh bằng cái tốt của mình thôi. Tôi không làm bậy được".

Sáng 29/8, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã có biên bản kết luận vi phạm hành chính của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang - kinh doanh dịch vụ ăn uống (chủ hệ thống Cơm tấm Kiều Giang) tại 652 Xa lộ Hà Nội phường Phước Long B quận 9, TP HCM.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang có 2 sai phạm.

Thứ nhất, sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại. Cụ thể: có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà trong khu vực chế biến gạch vỡ bong tróc.


Cơm tấm Kiều Giang tại 652 Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9, TP HCM. Ảnh: NLĐ

Thứ hai, sử dụng người lao động có mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Nói về việc này, ông Nguyễn Trung Phong, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang, cho biết ông hoàn toàn đồng ý với nội dung biên bản và không có ý kiến gì thêm. Ngay khi từ Mỹ về Việt Nam sau sự cố xảy ra, ông đã cung cấp đầy đủ chứng từ hóa đơn, hợp đồng mua các nguyên liệu thực phẩm đến cơ quan chức năng.

Tất cả đều có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, ông cũng mau chóng khắc phục các lỗi nhỏ trong khu vực chế biến như thay gạch phần sàn nhà bong tróc, làm lại hệ thống lưới chống côn trùng…


Lô hàng phụ gia của Kiều Giang không vi phạm về nguồn gốc xuất xứ như nhận định ban đầu. Ảnh: NLĐ

Trước đó, giải thích về chất lạ mà cơ quan báo chí nêu, ông Phong cho biết đó là những chất đơn giản được sử dụng trong nhà hàng như đường, muối, hạt nêm... Ông Phong nói rằng, ông không hiểu sao lại nói phụ gia là chất "lạ". Gọi như vậy là không phù hợp, gây hoang mang.

"Dùng từ kiểu này giết chết doanh nhân, doanh nghiệp hết. Thiệt hại quá. Oan ức lắm", ông Phong nói.

Theo Thanh Giang/baodatviet.vn (Tổng hợp)

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
52
Tổng truy cập:
3050353