Kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên nhiều tuyến đường (04/09/2018)

Ngày 28/8, Đội quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) liên quận huyện số 5 (quận 5, quận 10, quận 11) đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh bánh trung thu tại các tuyến đường trên địa bàn TP HCM, ghi nhận chưa có cơ sở nào vi phạm.

Đây là lần kiểm tra đột xuất, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận về điều kiện cơ sở vật chất của các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên các tuyến đường tương đối tốt, các cơ sở cung cấp đầy đủ giấy tờ nguồn gốc của sản phẩm, hóa đơn chứng từ của những loại sản phẩm nổi tiếng đang bày bán.

Cụ thể, quầy bánh trung thu trên vỉa hè đường Nguyễn Tri Phương (cạnh bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 5) do ông Nguyễn Văn Thắng làm chủ, đang bán bánh trung thu của 3 thương hiệu Kinh Đô, Thành Đô và Như Lan. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá điểm bán này đáp ứng các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, bảo quản.


Đoàn kiểm tra lấy mẫu bánh đi kiểm nghiệm. Ảnh: NLĐ

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu 3 loại bánh đang kinh doanh tại đây để kiểm nghiệm, đánh giá sản phẩm có đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Tại cửa hàng ABC Bakery Nguyễn Trãi (225-229 Nguyễn Trãi, quận 5), đoàn kiểm tra cũng ghi nhận cửa hàng tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Được biết, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các loại bánh trung thu giá rẻ của nhiều cơ sở sản xuất chế biến không đảm bảo về vệ sinh ATTP, nhiều cơ sở sản xuất tự phát, hoạt động không phép…


Các điểm bán bánh trung thu 2018 nhộn nhịp

Theo ông Châu Ngọc Hừng - Đội trưởng Đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận 5, 10, 11 (đội 5) ,lần kiểm tra này chủ yếu nhắm vào các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. "Nhìn chung, cả 4 điểm được đội 5 kiểm tra hôm nay đều đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm. Trong thời gian tới đội sẽ lấy mẫu các loại bánh trung thu có công bố các thành phần cao cấp như: bào ngư, vi cá, yến sào… để xem nhà sản xuất có công bố đúng sự thật hay không để bảo đảm người dân mua bánh trung thu đúng giá trị thật", ông Hừng nói.

Cũng theo ông Châu Ngọc Hừng, đội có theo dõi thông tin về bánh trung thu siêu rẻ, giá 2.000 – 5.000 đồng/cái trên mạng xã hội nhưng thực tế kiểm tra trên địa bàn chưa ghi nhận được trường hợp nào và sẽ tiếp tục theo dõi trong thời gian tới.

Quá trình kiểm tra nếu phát hiện các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp Trung thu sắp tới.

Theo Đ.Tươi/baonhandao.vn

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
51
Tổng truy cập:
3050353