Vụ 352 học sinh Ninh Bình nhập viện: Phạt trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng 30 triệu đồng (19/10/2018)

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng với trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng do sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, trường có bếp ăn tập thể xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) khiến 352 học sinh phải nhập viện, mới đây Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng 30 triệu đồng.


Học sinh được điều trị ngộ độc thực phẩm tại Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình ngày 5/10. Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN

Trao đổi với phóng viên, ngày 19/10, bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính nhà trường với các lỗi: sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn và lỗi trường có bếp ăn tập thể xảy ra ngộ độc thực phẩm, với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Để học sinh có bữa ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ nhân viên dinh dưỡng trong các nhà trường. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến các nhà trường, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm, chấp hành đúng các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở bếp ăn bán trú trong trường học, đặc biệt là khối mầm non, tiểu học. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan, các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành triển khai công tác kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất theo quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng - tin dịch vụ ăn uống của các trường học. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Để thực hiện nghiêm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh những nỗ lực của các ngành chức năng yêu cầu các trường học thực hiện cho học sinh ăn bán trú cần tự giác thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc về an toàn vệ sinh thực phẩm, quan tâm đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất, nâng cao ý thức cho người thực hiện.

Như TTXVN đã đưa tin, trưa 5/10 có 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng bị ngộ độc thực phẩm do độc tố tụ cầu vàng trong món ruốc gà. Đến ngày 15/10, bếp ăn trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã được phép hoạt động trở lại sau một thời gian bị đình chỉ. Tuy nhiên, đến nay học sinh vẫn chưa được ăn bán trú do trường chưa tổ chức phục vụ.

Theo Hải Yến (TTXVN)

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
31
Tổng truy cập:
5262163