Nhiều tỉnh thành kiểm tra chéo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (05/12/2018)

Thời gian gần đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nhiều tỉnh thành đã tiến hành kiểm tra chéo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại tỉnh thành khác theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23-10-2018 của Cục ATTP.

Mới đây, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với đoàn công tác Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa về việc thực hiện kiểm tra chéo theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23-10-2018 của Cục ATTP.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác ATTP của Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh năm 2018 gồm: Công tác tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo về ATTP; phối hợp liên ngành; thông tin truyền thông; giám sát ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; Công tác thanh tra kiểm tra, xử lý các vi phạm về ATTP …trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.


Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa kiểm trai chéo công tác đảm bảo ATTP tại tỉnh Hà Tĩnh

Sau đó đoàn công tác Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra theo từng lĩnh vực chuyên môn. Hai đơn vị đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương.

Kết luận tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2018. Đặc biệt là triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại các trường mầm non. Kết thúc kiểm tra, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đạt 97,5/105 điểm, xếp loại xuất sắc.

Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang cũng đã làm việc với Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang về việc thực hiện kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP tại tỉnh Hà Giang.

Tại buổi làm việc đoàn nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác ATTP của Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang năm 2018 gồm: Công tác quản lý hành chính Chi cục ATVSTP; Công tác tham mưu, chỉ đạo và ban hành các văn bản triển khai công tác ATTP; công tác phối hợp liên ngành; triển khai Tháng hành động; công tác thông tin, giáo dục và truyền thông; giám sát ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; công tác kiểm nghiệm; Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, xử lý các vi phạm về ATTP; công tác xây dựng mô hình điểm, đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý sử dụng kinh phí…trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tiếp theo, đoàn Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra theo từng lĩnh vực chuyên môn. Trong quá trình làm việc với tinh thần trách nhiệm, khách quan và trung thực, hai Chi cục đã có những trao đổi, thảo luận, thống nhất các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương.

Kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang đánh giá cao công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn của Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang năm 2018. Tổng số điểm Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang đạt được là 97,5/105 điểm, xếp loại xuất sắc.

Trước đó, Đoàn công tác của Chi cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên cũng đã tiến hành kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP tại tỉnh Đồng Nai. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành, triển khai tháng hành động, công tác chỉ đạo tuyến, công tác truyền thông…. Hai đơn vị đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, cũng như kiểm tra thực tế, chia sẽ những vấn đề, tình hình thực tế của từng địa phương. Kết quả, tỉnh Đồng Nam đạt: 104,5 điểm – xếp loại xuất sắc.

Theo An Nhiên/phapluatxahoi.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
37
Tổng truy cập:
1335219