Hà Nội tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán 2019 (24/12/2018)

Ngày 18/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019, ngay từ đầu quý 4/2018, TP. Hà Nội đã khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát các thực phẩm phổ biến tiêu thụ trên thị trường Hà Nội.


Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội đang kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), dịp cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên đán, lượng thực phẩm trên thị trường các thành phố lớn sẽ tăng đột biến, kèm theo nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cao.

Do vậy, ngay từ đầu quý 4/2018, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã lập 2 đoàn thanh tra, kiểm tra 135 cơ sở, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn thành phố, qua đó xử phạt hơn 150 triệu đồng do nhiều lỗi vi phạm.

Việc kiểm tra sẽ được Chi cục ATPSTP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh từ 1/1/2019 tới, khi chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019.

Theo đó, sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành TW về an toàn thực phẩm sẽ ra quân cùng các đoàn kiểm tra liên ngành các địa phương sẽ vào đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý vấn đề ngộ độc rượu, rượu cồn công nghiệp methanol trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019 vì nhu cầu sử dụng rượu dịp cuối năm tăng đột biến.

Theo đó, Chi cục ATVSTP Hà Nội phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường lấy mẫu rượu để giám định, xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc.

Được biết, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa yêu cầu các Đội QLTT trên địa bàn thành phố nắm chắc diễn biến thị trường, điều tra cơ bản và thường xuyên tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở chuyên kinh doanh rượu, các cơ sở dịch vụ ăn uống có kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng…

Đồng thời tăng cường phối hợp kiểm tra, tái kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đã bị xử lý vi phạm để ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn…

Đặc biệt, Chi cục QLTT sẽ đấu tranh quyết liệt với việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển rượu không rõ nguồn gốc, rượu pha chế từ các tỉnh biên giới, các tỉnh giáp ranh đưa về tiêu thụ tại Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng trong dịp Tết đang đến gần.

Theo THẠCH HƯƠNG/thegioitiepthi.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
36
Tổng truy cập:
5306306