"Bắt tại trận" 9kg hàn the, cơ sở giò chả ở Đức Thọ bị phạt 40 triệu đồng, đình chỉ hoạt động (21/01/2019)

Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả do bà Bùi Thị Thủy làm chủ tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ vào sáng ngày 21/1, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Hà Tĩnh phát hiện 9 kg hàn the dùng để chế biến giò, chả.


Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Hà Tĩnh phát hiện 9 kg hàn the dùng để chế biến giò, chả

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh phát hiện nơi sản xuất của chủ cơ sở có tàng trữ 9 kg hàn the dùng để chế biến giò, chả.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành test nhanh đối với các loại giò, chả đã được sản xuất tại đây thì phát hiện 10 kg giò và 10 kg chả dương tính với hàn the.


Tiến hành test nhanh, đoàn phát hiện 10 kg giò và 10 kg chả dương tính với hàn the

Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàn the cũng như tất cả các sản phẩm giò, chả có chứa hàn the trước sự chứng kiến của đoàn.


Đoàn lập biên bản xử lý hành chính

Ngoài biện pháp xử lý hành chính, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP đã ra quyết định hình phạt bổ sung đối với cơ sở sản xuất giò, chả của Bà Bùi Thị Thủy là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò, chả trong 1 tháng.

Theo Tuấn Dũng/Baohatinh.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
34
Tổng truy cập:
5329031