Báo cáo tóm tắt hội nghị lần thứ 4 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về gia vị và các loại rau thơm (27/02/2019)

Hội nghị lần thứ 4 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Gia vị và các loại rau thơm đã diễn ra tại Kerala, Ấn Độ từ ngày 21-25/1/2019.

Giáo sư M.R.Sudharshan, nguyên Giám đốc nghiên cứu, Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ 26 quốc gia, 1 tổ chức thành viên và 1 tổ chức quan sát viên.

Sau 4 ngày làm việc, Hội nghị đã nhất trí thông qua các Dự thảo tiêu chuẩn Codex ở bước 5/8 và 5 như sau: Dự thảo tiêu chuẩn đối với Tỏi khô hoặc Tỏi sấy khô (bước 5/8); Dự thảo tiêu chuẩn đối với Lá Kinh giới cay khô (bước 5); Dự thảo tiêu chuẩn đối với Gừng dạng bột khô, dạng thân rễ, dạng củ (bước 5);  Dự thảo tiêu chuẩn đối với Húng quế khô (bước 5) và Dự thảo tiêu chuẩn đối với Đinh hương khô (bước 5).

Ngoài ra Hội nghị thống nhất trình 2 dự án công việc mới lên CAC để thông qua đó là Dự án xây dựng tiêu chuẩn Codex đối với Cây bạch đậu khấu và Nghệ khô.

Hội nghị lần thứ 5 dự kiến sẽ diễn ra sau 18 tháng. Các thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra Hội nghị sẽ được Ban thư ký Codex thông báo sau.

Nguồn: website Ủy ban Codex quốc tế

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
78
Tổng truy cập:
5315237