Hà Nội: Công khai kết quả xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm (20/07/2019)

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2886/TB-SYT về kết luận hội nghị ra quân thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các địa phương trên địa bàn.

Để triển khai nội dung giai đoạn 2 (thí điểm thanh tra chuyên ngành theo Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 03/01/2019 của UBND TP. Hà Nội), Tổ công tác liên ngành của Thành phố và UBND các quận/huyện/thị xã, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) Thành phố cần tăng cường công tác truyền thông, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền hình, truyền tải kịp thời, thường xuyên về ý nghĩa của hoạt động thanh tra chuyên ngành, để các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng được biết và hưởng ứng; Thông tin công khai kết quả xử lý vi phạm về ATTP của các đoàn thanh tra chuyên ngành.

UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đòi hỏi sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên với sự đồng hành, hỗ trợ của các Tổ công tác/giám sát của Thành phố.

Hoạt động thanh tra chuyên ngành về ATTP phải được thực hiện một cách nghiêm túc, tạo hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP của chính quyền cấp quận/huyện và xã, phường; Tạo ra sự chuyển biến nhanh, tích cực và bền vững việc chấp hành quy định ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Các vi phạm (nếu có) phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các Tổ công tác/giám sát liên ngành của quận/huyện thực hiện việc kiểm tra, giám sát quá trình triển khai tổ chức thực hiện của xã, phường, phát hiện các vướng mắc, phát sinh báo cáo Thành phố hoặc có biện pháp hướng dẫn khắc phục kịp thời.

Quy định rõ trách nhiệm của từng thành viên tham gia Đoàn thanh tra, hoạt động thanh tra phải đảm bảo khách quan và tránh chồng chéo, trùng lắp; Tiến hành thanh tra theo đúng kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019 đã được phê duyệt, xử phạt vi phạm hành chính hoặc chuyển xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với Sở Y tế trong đào tạo bổ sung, đảm bảo đủ nhân lực làm công tác thanh tra chuyên ngành; Tổng hợp báo cáo đánh giá các chỉ số trước khi triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP sau 06 tháng và sau 01 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành.

Theo T.Quang/phapluatxahoi.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
15
Tổng truy cập:
2537794