Hà Nội sẽ phát phiếu khảo sát về an toàn thực phẩm (16/09/2019)

Nhà quản lý, người tiêu dùng, người kinh doanh thực phẩm sẽ được trao phiếu khảo sát để đánh giá nhận thức và trách nhiệm về đảm bảo ATTP.

Đây là hoạt động hàng năm của đơn vị này. Mỗi đối tượng được phát 360 phiếu để đánh giá được nhận thức và trách nhiệm về an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng.

Trong năm 2018, kết quả đánh giá cao nhất thuộc về nhóm đối tượng các nhà quản lý (chiếm khoảng 93%), tiếp đó là nhóm chủ cơ sở sản xuất (chiếm khoảng 89%), người tiêu dùng (chiếm khoảng 87%).

Trong quý IV-2019, cuộc khảo sát này sẽ tiếp tục được tổ chức.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đánh giá từ nhận thức của người được khảo sát sẽ dẫn tới hành động tốt.

Dưới góc độ quản lý, người đứng đầu các cấp có thẩm quyền trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm luôn phải nêu cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong công việc. Với người tiêu dùng cần luôn luôn quan tâm đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nhìn vào kết quả khảo sát năm 2018 cho thấy, một bộ phận người tiêu dùng vẫn chưa có nhận thức, trách nhiệm cao đối với việc đảm bảo ATTP cho chính mình và gia đình.

Cũng liên quan đến vấn đề này, kiến nghị với đoàn thanh tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho rằng, dù là thanh tra hay kiểm tra thì mục tiêu cuối cùng vẫn là yêu cầu nhà sản xuất, hộ kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo VSATTP.

 

Theo petrotimes.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
24
Tổng truy cập:
3598996