Thành lập Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường (02/11/2023)

Bộ NN-PTNT vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan khảo sát thực tế tại chợ Bình Điền (TP.HCM) ngày 17/10/2022. Ảnh: Nguyễn Châu.

Theo đó, Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp và Ban chỉ đạo phát triển thị trường nông sản.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan làm Trưởng ban. Phó Trưởng ban là Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam.

Các ủy viên Ban chỉ đạo gồm: Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Vụ trưởng Vụ Kế hoạch; Vụ trưởng Vụ Tài chính; Vụ trưởng Vụ Pháp chế; Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Chánh Văn phòng Bộ; Cục trưởng Cục Chăn nuôi; Cục trưởng Cục Trồng trọt; Cục trưởng Cục Thú y; Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật; Cục trưởng Cục Thủy sản; Cục trưởng Cục Lâm nghiệp; Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn; Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; Cục trưởng Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Thư ký Ban chỉ đạo; Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn; Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp; Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp; và Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam.


Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường là nghiên cứu, đề xuất với Bộ trưởng các chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản. Ảnh: Hồng Thắm.

Đồng thời mời đại diện các bộ, ngành, tổ chức hội, hiệp hội tham gia làm thành viên Ban Chỉ đạo.

Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là nghiên cứu, đề xuất với Bộ trưởng các chủ trương, định hướng, cơ chế chính sách trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản để thực thi hiệu quả Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050;

Giúp Bộ trưởng chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các cơ quan thuộc Bộ NN-PTNT ở Trung ương, địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc xử lý những vấn đề liên ngành, phát sinh trong công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản;

Tổng kết, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện và chỉ đạo xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về chất lượng, an toàn thực phẩm và phát triển thị trường nông lâm thủy sản của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và các địa phương;

Và thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng giao.

Nguồn: nongnghiep.vn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
26
Tổng truy cập:
5337543