Không chỉ là chuyện sử dụng thìa không rãnh
[10/04/2019]
Việc Q. Hải Châu, Đà Nẵng đi tiên phong trong việc vận động các quán ăn nhất là tại các "phố ẩm thực" của quận không sử dụng thìa (muỗng) có rãnh, đã tạo ra một tín hiệu tích cực trong thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an" của thành phố mà cụ thể là đảm bảo VSATTP.
Sớm có tiêu chí quản lý thực phẩm, nông sản tại các chợ đầu mối
[04/04/2019]
Mặc dù hệ thống siêu thị và các cửa hàng bán lẻ nông sản, thực phẩm xuất hiện nhiều tại Hà Nội, nhưng tâm lý tìm đến các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối để mua bán nông sản, thực phẩm vẫn là thói quen khó bỏ của người dân. Việc mua bán này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), do đó các ngành chức năng cần sớm đưa ra bộ tiêu chí về ATVSTP để kiểm soát nguồn gốc, chất lượng...
Bắt giữ vụ vận chuyển 350 kg thực phẩm “bẩn“
[04/04/2019]
Toàn bộ số sản phẩm động vật bị bắt giữ đã có dấu hiệu hư hỏng, mốc xanh và bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
TPHCM: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm
[02/04/2019]
Theo Sở GD&ĐT TPHCM, hiệu trưởng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học nếu nguyên nhân được chứng minh do trường học gây ra.
Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm Elisa chẩn đoán bệnh sán dây lợn
[25/03/2019]
Sau gần một tuần, hàng nghìn mẫu máu của trẻ tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được xét nghiệm bệnh sán dây lợn, trong số mẫu xét nghiệm đã có kết quả, tỷ lệ dương tính với bệnh này chiếm khoảng 11,7%. Ngày 21/3, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu dừng xét nghiệm Elisa chẩn đoán bệnh sán dây lợn.
Bất an chất lượng bữa ăn bán trú: Bài 1: Phụ huynh canh cánh nỗi lo…
[25/03/2019]
Thực phẩm bẩn tuồn vào trường học đang là tâm điểm của dư luận cả nước. Chưa bao giờ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) sau cánh cổng trường lại khiến phụ huynh lo lắng đến thế. Quy định quản lý đều đã có, tại sao đến khâu thực hiện vẫn xảy ra nhiều sai sót?
Ám ảnh trước vấn nạn thực phẩm bẩn
[25/03/2019]
Biên phòng - Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông tràn ngập các thông tin, hình ảnh về vấn nạn thực phẩm không an toàn ngoài thị trường. Bên cạnh đó, dịch tả lợn châu Phi đang có những diễn biến rất phức tạp. Nhưng ở các chợ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn bày bán công khai các loại hàng hóa kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc nhập lậu giá rẻ, còn người dân thì hoàn toàn thờ ơ, coi thường những hệ lụy của nó...
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
46
Tổng truy cập:
2236825