Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng càng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cùng với sự quản lý của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, bởi nếu xuê xoa với bất kỳ vi phạm an toàn thực phẩm dù là nhỏ cũng gây hậu quả khôn lường.
Chi tiết »
Liên tiếp ngăn chặn thực phẩm bẩn đưa ra thị trường
[18/04/2024]
Triển khai tháng cao điểm An toàn vệ sinh thực phẩm, lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhiều lô hàng thực phẩm bẩn vi phạm về an toàn vệ sinh và nguồn gốc xuất xứ.
Ngăn thực phẩm bẩn bủa vây trước cổng trường học
[18/04/2024]
Để quản lý số lượng hàng quán không bảo đảm an toàn, các trường học tại TP Hà Nội mới đây đã triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh trường học với mục tiêu ngăn chặn thực phẩm bẩn len lỏi vào học đường.
Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
[18/03/2024]
Để quản lý, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn, thời gian qua Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.
Kịp thời ngăn chặn thực phẩm bẩn vào nhà hàng, quán ăn dịp cuối năm
[22/12/2023]
Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm tăng cao. Lợi dụng điều này, các đối tượng đã tìm đủ mọi cách để mua bán, vận chuyển, tuồn sản phẩm giết mổ động vật, thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ vào thị trường, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Tinh hoa cao nguyên đá
[12/12/2023]
Từ khi được cấp Chứng nhận Chỉ dẫn địa lý bởi Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2013 tới nay, mật ong Bạc hà của Hà Giang không ngừng được nâng cao giá trị cũng như tạo dựng được thương hiệu trên thị trường trong nước.
Nâng tầm Nghề làm nước mắm Việt thành Di sản phi vật thể
Đây là một trong những định hướng quan trọng được đề cập tại Tọa đàm “Nước mắm Việt–Nâng tầm ẩm thực Việt” diễn ra sáng 30/9/2023, tại Hà Nội.
Chi tiết »
Tác hại và cách nhận biết chất huỳnh quang, hàn the trong bún, phở
[12/07/2023]
Huỳnh quang và hàn the là hai loại hoạt chất có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, tuy nhiên vì mục đích lợi nhuận, một số người sản xuất bún, phở vẫn lén lút cho các chất này vào sản phẩm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và trong một khoảng thời gian ngắn, người tiêu dùng đã có thể tự làm thử nghiệm để nhận biết sản phẩm bún, phở có chứa chất huỳnh quan hay hàn the.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
17
Tổng truy cập:
5451559