Hải quan Hà Tiên (Kiên Giang) bắt giữ và tiêu huỷ 66 tấn xoài tươi nhập lậu
[11/03/2017]
Chiều (6/3), ông Nguyễn Văn Tuyến - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết: “Trong tháng 2 vừa qua, Chi cục Hải quan đã bắt giữ 08 chiếc xe tải Việt Nam vận chuyển 66 tấn trái xoài tươi nhập lậu từ Campuchia, không qua thủ tục kiểm dịch và thủ tục hải quan”. Theo quy định của Luật Hải quan, Luật môi trường và Luật an toàn thực phẩm, Chi cục đã thành lập Hội đồng để thực hiện việc tiêu huỷ số hàng hóa nói trên.
Hà Nội thu giữ hơn 1.000 lít rượu không nguồn gốc bỏ mối quán cơm
[11/03/2017]
Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gồm rượu ngâm ba kích, rượu ngâm chuối hột, và rượu ngâm táo mèo.
Những thực phẩm rất tốt giúp chị em phòng ngừa bệnh phụ khoa
[07/03/2017]
Tuyến sữa tăng sinh, kinh nguyệt đau nhức, viêm âm đạo... rất nhiều phụ nữ bị bệnh phụ khoa làm phiền. Để chữa trị những chứng bệnh này, phụ nữ nên bắt đầu thực hiện từ chế độ ăn uống để phòng ngừa sớm.
Những món ăn tốt cho sức khỏe từ rau dền cơm
[07/03/2017]
Một món ăn dân giã từ rau dền cơm mà lại chữa được đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp đó là canh rau dền cơm nấu cua đồng.
Bộ Y tế họp khẩn trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch cúm H7N9
[24/02/2017]
Trước diễn biến dịch cúm gia cầm phức tạp tại Trung Quốc, chiều 20/02/2017, Văn phòng đáp ứng dịch bệnh khẩn cấp (EOC) - Bộ Y tế, đã tổ chức hội nghị trực tuyến bàn về biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm A/H7N9 tại 4 điểm cầu: Cục Y tế dự phòng; Viện Paster TP. Hồ Chí Minh; Viện Paster Nha Trang và Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.
Lai Châu: Tập trung các biện pháp hỗ trợ và giải quyết hậu quả vụ nghi do ngộ độc thực phẩm ở Ma Ly Chải
[22/02/2017]
Những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm làm 7 người chết và 31 người bị ảnh hưởng tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Cho đến nay, tỉnh Lai Châu đã tập trung nhân lực, hỗ trợ các gia đình có người chết và người đang điều trị tại bệnh viện. UBND tỉnh đã yêu cầu ngành Y tế tập trung thiết bị và các y bác sỹ giỏi để cứu chữa, điều trị cho các bệnh nhân đang điều trị, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người.
Tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm an toàn đối với sức khỏe
[22/02/2017]
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Triển khai các biện pháp kiểm soát, xử lý khắc phục hậu quả sự cố liên quan đến thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng làm 7 người tử vong tại Lai Châu
[17/02/2017]
Ngày 13/2/2017, tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu xảy ra sự cố nghiêm trọng làm 7 người tử vong và một số người đang được cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
113
Tổng truy cập:
5315237