Bắt quả tang 2 cơ sở dùng hóa chất làm trắng bắp chuối thái mỏng (28/04/2017)

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 2 trăm kg bắp chuối thái mỏng đã ngâm hoá chất, hơn 400 kg nguyên liệu cùng hai mẫu hoá chất.

Sáng 26/4, Đội 3- Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP HCM phối hợp với Công an quận Thủ Đức đã bắt quả tang cơ sở của Trần Bá Quận, sinh năm 1984 trên đường số 6, phường Bình Chiều, quận Thủ Đức đang ngâm hàng trăm kg bắp chuối thái mỏng vào hóa chất chuẩn bị bán ra thị trường.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 2 trăm kg bắp chuối thái mỏng đã ngâm hoá chất, hơn 400 kg nguyên liệu cùng hai mẫu hoá chất.

Cùng thời điểm, cơ sở của bà Huỳnh Thị Thảng, sinh năm 1978, nằm gần chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cũng bị bắt quả tang với hành vi tương tự.

Tại đây, Công an cũng thu giữ hàng trăm kg bắp chuối thái mỏng ngâm hóa chất, hơn 1 tấn nguyên liệu, 25 kg tinh thể nghi là hàn the, 1 kg bột trắng nghi là chất tẩy.

Được biết, hai cơ sở này hoạt động được hơn 1 năm, mỗi ngày cung cấp hàng trăm kg bắp thuối thái mỏng ngâm hóa chất cho các chợ trên địa bàn.

Để giữ độ trắng và bảo quản được lâu, một số cơ sở sản xuất bắp chuối thái mỏng đã ngâm vào hàn the, thuốc tẩy trước khi giao cho các tiểu thương và nhà hàng. Số hóa chất này được ông Trần Bá Quận, chủ cơ sở bị phát hiện khai nhận mua ở Chợ Kim Biên, Quận 5./.

Theo VOV

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
30
Tổng truy cập:
5264965