Nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân nhập viện sau khi ăn cơm trưa (14/07/2017)

Theo kết quả xét nghiệm, nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân ở An Giang nhập viện sau khi ăn cơm là do chỉ tiêu vi sinh trong thức ăn vượt ngưỡng cho phép.

Báo Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ ông Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh An Giang chiều 12/7 cho biết, đơn vị vừa có báo cáo trong vụ ngộ độc thực phẩm khiến 571 công nhân (trước đó báo cáo 605 công nhân, nguyên nhân do trùng số liệu) của công ty TNHH Samhoo An Giang (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang) phải nhập viện cấp cứu vào hôm 1/7.

Theo kết quả kiểm nghiệm về các mẫu thức ăn, mẫu nước thu được tại nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, cho thấy, một số mẫu thức ăn, có chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép theo quy định.


Công nhân Công ty An Giang Samho bị ngộ độc tập thể. Ảnh: báo Dân trí

Báo Công lý thông tin thêm, hiện Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang đang tổng hợp các kết quả điều tra để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATVSTP đối với cơ sở của bà Trần Thị Hằng (cơ sở Diễm Hằng, trên đường Võ Thị Sáu, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Cũng theo Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ngừng hợp đồng lấy thức ăn từ cơ sở nấu ăn Diễm Hằng ở thành phố Long Xuyên và ký hợp đồng cung cấp thức ăn mới với chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất – thương mại – dịch vụ Đại Hàn Kim.

Trước đó, như báo Dân Việt đã đưa tin, ngày 1/7, sau khi nhận khẩu phần ăn trưa (cơm, thịt kho trứng vịt, canh rau, củ cải muối,…) do Công ty TNHH Samhoo An Giang đặt mua, 571 công nhân đã phải nhập viện khẩn cấp cùng với các biểu hiện như nôn ói, đau bụng dữ dội, hạ canxi, ngất xỉu …

Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh An Giang đã huy động trên 100 y, bác sĩ của huyện Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang đến hiện trường cấp cứu bệnh nhân và hỗ trợ điều trị.

Theo điều tra của cơ quan chức năng tỉnh An Giang, sau khi kết thúc hợp đồng cung cấp thức ăn với một cơ sở thực phẩm ở TP.Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ký hợp đồng tạm thời 1 buổi ăn trưa ngày 1/7 với sơ sở nấu ăn Diễm Hằng. Sau khi công nhân ăn trưa do công ty cung cấp thì xảy ra ngộ độc.

Hiện tất cả các công nhân đều đã xuất viện và không có trường hợp nào tử vong.

Theo http://www.doisongphapluat.com

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
23
Tổng truy cập:
2675862