Phát hiện nhiều sai phạm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết (02/02/2018)

Sau gần 10 ngày ra quân, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn VSTP Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm không an toàn.


Nem chua. (ảnh minh họa).

Các lực lượng chức năng đã kịp thời xử lý, tăng cường kiểm soát nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Mậu Tuất.

Đợt kiểm tra mới đây tại cơ sở sản xuất nem, chả Kim Đính ở thôn Năng Tây 2, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi phát hiện cơ sở này có nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, khu vực sản xuất, dụng cụ chế biến nem, chả chưa đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện gần 100 cây nem không có nhãn mác và thời hạn sử dụng nên đã thu hồi toàn bộ lô sản phẩm này để xử lý.

Ông Nguyễn Tuấn, chủ cơ sở sản xuất nem chả Kim Đính bộc bạch: “Cơ sở có nhãn hiệu đóng vào hàng hóa. Thùng một trăm cây có đóng một nhãn mác to chứ không có nhãn cho từng cây một. Nếu đóng nhỏ từng cây thì không đủ tiền nhãn”.

Kiểm tra một doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng rau, củ, quả ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; khu vực kinh doanh không đảm bảo vệ sinh.

Bà Nguyễn Thị Hoài Trinh, chủ Công ty TNHH Một thành viên Thương mại Lâm Trinh cũng không giải thích rõ và chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm: “Tôi mua hàng có nguồn gốc nhưng ít có công ty xuất hóa đơn đỏ do mình mua chủ yếu của nhà nông”.

Theo ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi, từ nay đến hết tháng 3/2018, lực lượng liên ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong toàn tỉnh. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng với các đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền đến người tiêu dùng, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm..., nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Văn Oai cho biết: “Khi phát hiện những trường hợp sai phạm chúng tôi xử lý nghiêm. Ngay những cơ sở đã gửi mẫu xét nghiệm thì họ phải chờ kết quả xét nghiệm, sau đó sẽ mời họ xử lý. Có khi kiểm tra bằng test nhanh nếu phát hiện các cơ sở sử dụng phụ gia, phẩm màu không an toàn thì chúng tôi xử lý nghiêm. Vì những thứ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người”./.

Theo Vinh Thông/VOV - Miền Trung

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
95
Tổng truy cập:
930869