Vụ ngộ độc thực phẩm ở Sông Mã (Sơn La), có 21 ca là trẻ em (09/05/2018)

Vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có 21 ca là trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.

Đến thời điểm 20h tối 8/5, số người vào khám, cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tiếp tục tăng lên là con số 191 người. Qua thăm khám, bệnh viện đã kê đơn thuốc và cho 45 người ra viện, hiện còn 146 bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại bệnh viện, trong số này có 21 ca là trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.

Những người nhập viện cho biết, trong cỗ cưới có các món ăn chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến làm món luộc và nướng; rượu trắng; cơm nếp.


Các bệnh nhân bị ngộ độc đang cấp cứu tại bệnh viện huyện Sông Mã (ảnh:giadinh.net.vn)

Số bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến nên bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã đã nỗ lực, huy động lực lượng, phương tiện triển khai nhanh việc cấp cứu, truyền nước và xử lý giai đoạn ban đầu. Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định, chưa có trường hợp nào xuất hiện diễn biến xấu.

Chiều 8/5, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã cử đoàn công tác tới bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã để nắm bắt tình hình và hỗ trợ việc cấp cứu cho các bệnh nhân. Sở cũng chỉ đạo bệnh viện đa khoa huyện tăng cường nhân lực đảm bảo trực 24/24 giờ, nếu cần thêm bác sỹ Sở sẽ huy động ngay. Đồng thời, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân cụ thể. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng Trung tâm Y tế huyện; trạm y tế xã Nậm Ty tiếp tục giám sát, theo dõi diễn biến tình hình vụ ngộ độc và các trường hợp còn lại; làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở./.

Theo vov.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
28
Tổng truy cập:
2855211