Phát hiện nhiều nhà hàng vi phạm ATTP tại Nghệ An (10/05/2018)

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh, kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, kho đông lạnh. Đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm. Tổng số tiền phạt 65,45 triệu đồng.

Các cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm: Công ty Cổ phần Tâm Trường Sinh - Nhà hàng Dê leo núi, Gà đi bộ (xóm 13, xã Nghi Phú, thành phố Vinh; dự kiến xử phạt 12 triệu đồng); Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Sơn Trang; dự kiến xử phạt 9,5 triệu đồng); Hợp tác xã Phát triển Tam Nông (số 22, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh; dự kiến xử phạt 4,2 triệu đồng); Cơ sở thu mua nguyên liệu thủy sản kho đông lạnh Đỗ Thị Tâm (khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò; dự kiến xử phạt 4 triệu đồng); Công ty TNHH Một thành viên sản xuất và kinh doanh Sông Lam – Nhà hàng Lam Giang (khối Hải Triều, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò; dự kiến xử phạt 8 triệu đồng); Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thanh Tâm (khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa; dự kiến xử phạt 11 triệu đồng)... Các lỗi vi phạm là sử dụng nguyên liệu hết hạn, không có dụng cụ chế biến, kho bảo quản không đảm bảo vệ sinh v.v...


Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Trung ương làm việc với chủ cơ sở đông lạnh tại thị xã Cửa Lò

Ngành y tế thực hiện thanh tra, kiểm tra 8 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình và đá lạnh,  7/8 cơ sở đạt, xử lý vi phạm 1 cơ sở với số tiền 800.000 đồng. Ngành Công thương kiểm tra 130 vụ, xử lý 126 vụ, tổng giá trị thu phạt là 284,32 triệu đồng. Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiểm tra 76 cơ sở, xử phạt 9 cơ sở với tổng số tiền phạt 39 triệu đồng, tiêu hủy 769 sản phẩm vi phạm. Công an môi trưởng tỉnh phát hiện 8 vụ, xử phạt 1 vụ với tổng số tiền 8 triệu đồng.

Từ ngày 15/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 7 trường hợp là học sinh lớp 1 tại trường tiểu học xã Kỳ Tân (huyện Tân Kỳ) ăn hạt quả cây ngô đồng ngộ độc, 2 trường hợp phải nhập viện, không có trường hợp tử vong.

Theo ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An: Thời gian tới, Nghệ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tố giác vi phạm, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt là công khai các cơ sở vi phạm để người dân được biết.

Theo Thanh Sơn - Từ Thành/suckhoedoisong.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
53
Tổng truy cập:
2164207