Nghệ An: Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm không đảm bảo (15/05/2018)

Công an Nghệ an cho biết, tính từ ngày 12/4 đến ngày 12/5, lực lượng Công an Nghệ An đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 10 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn không có nguồn gốc xuất xứ, tang vật bị thu giữ lên tới 6,2 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối và 2.192 con gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch.


Lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an Nghệ An kiểm tra tang vật bị thu giữ. Ảnh: CA Nghệ An

Điển hình, vào lúc 12 giờ ngày 12/5, tại khu vực xóm 14, xã Nghi Kim (TP. Vinh), Đội 3, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với Trạm Chăn nuôi thú y (TP. Vinh) phát hiện xe ô tải BKS 37C – 043-85 đang có hành vi vận chuyển nội tạng động vật bốc mùi hôi thối. Tại đây, Tổ công tác đã thu giữ 3 bì xác rắn chứa 220 kg lòng và gan lợn.

Trước đó, ngày 8/5, Trong quá trình kiểm tra hoạt động kinh doanh tại kho hàng đông lạnh Trường Lan, xóm 11, xã Nghi Phú  (TP. Vinh) do ông Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1972, trú tại xóm 13, xã Nghi Phú làm chủ, lực lượng cảnh sát môi trường Công an TP. Vinh phát hiện trong kho đang chứa gần 5 tấn thực phẩm gồm: 2.000 kg heo sữa, 1.000 kg xương động vật, 1.000 kg chân bò, 500 kg nội tạng động vật và 80 kg tim lợn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thực phẩm trên. Số hàng trên cũng không có tem, nhãn mác dán trên sản phẩm hàng hóa, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Cuối tháng 4, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hưng Nguyên, tiến hành kiểm tra xe khách biển số Lào đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên). Tại đây, Tổ công tác đã kiểm tra và bắt giữ 14 thùng xốp chứa chân gà và sụn gà được bọc trong túi ni lông, có tổng trọng lượng 415 kg.

Theo đại diện Công an Nghệ An, vào mùa hè, do nhu cầu tại các quán ăn thường lớn hơn nên các đối tượng thường tìm cách tuồn hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá rẻ để thu lợi cao. Do đó, Công an Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc đẩy mạnh kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, ngăn chặn lây lan dịch bệnh; phát hiện, kiểm tra, xử lý, ngăn chặn không tình trạng vận chuyển nội tạng động vật bất hợp pháp qua địa bàn.

Theo Đảo Lê/baohaiquan.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
41
Tổng truy cập:
5237733