68 người phải cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới (25/07/2018)

Các nạn nhân bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới với các biểu hiện đau bụng, đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn.

Đến chiều 23/07, 14 người trong số 68 nạn nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tại thôn An Lại, xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã được xuất viện về nhà. Số bệnh nhân còn lại vẫn được tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Các nạn nhân này bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới ở một gia đình trong thôn, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương với các biểu hiện đau bụng, đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn.


Một ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm. (Ảnh minh họa: giadinh.net)

Trong số những người nhập viện có 12 trẻ em dưới 15 tuổi và một cụ bà 74 tuổi bị nặng nhất, hiện vẫn đang được cấp cứu do trụy mạch. Trước đó, cũng tại đám cưới này, 24 người khác cũng có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nhẹ.

Ông Phạm Duy Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, Chi cục đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm để tìm hiểu chính xác nguyên nhân vụ việc:

“Những người này đi ăn cỗ cưới và còn mang phần về nhà. Mùa hè nắng nóng, thức ăn lại được chế biến trước đó rất lâu nên dễ sinh ra ngộ độc. Hiện thức ăn họ đã vứt đi nên chi cục đã cho làm các xét nghiệm. Để có kết quả chính xác cần một khoảng thời gian mới kết luận được”, ông Tuyến cho hay./.

Theo Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
26
Tổng truy cập:
2603389