Bắt quả tang cơ sở chế biến 60 kg chân gà bốc mùi hôi thối (22/09/2018)

Số chân gà này đã có mùi hôi thối, trong đó có một số đã bị nấm mốc, nhân viên sơ chế không đảm bảo yêu cầu vệ sinh theo quy định.


Hàng chục kg chân gà bốc mùi hôi thối (Ảnh: T.Bình)

Ngày 21/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Kon Tum cho biết: khi bất ngờ kiểm tra nhà ông Nguyễn Văn Thiện (39 Cù Chính Lan, phường Trường Chinh, TP Kon Tum) phát hiện một lượng lớn chân gà đang được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, phát hiện trên nền đất trước sân nhà ông Thiện đang có khoảng 60 kg chân gà đông lạnh đang được sơ chế dưới nền nhà ẩm ướt. Số chân gà này đã có mùi hôi thối, trong đó có một số đã bị nấm mốc, nhân viên sơ chế không đảm bảo yêu cầu vệ sinh theo quy định.

Tiếp tục kiểm tra phát hiện thêm khoảng 200 kg cánh gà, chim cút đông lạnh đang để trong tủ đông, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm này. Ông Thiện khai nhận nhập số thực phẩm này từ các địa phương khác về tẩm ướp và sơ chế sau đó đem bỏ mối cho các quán nhậu vỉa hè trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Theo Q.KHẢI/nongnghiep.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
45
Tổng truy cập:
5333194