Hàng chục người ở Đắc Lắc nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ (05/12/2018)

Ngày 29-11, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Đắc Lắc Lê Minh Thông cho biết, đến 9 giờ sáng nay đã có hơn 60 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ tại cùng một quán ở TP Buôn Ma Thuột.


Một số bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh

Trong đó, có 51 người nhập viện Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, sáu người nhập Bệnh viện đa khoa TP Buôn Ma Thuột và nhiều người nhập Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu, điều trị. Các trường hợp nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như: sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...

Thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 28-11, Chi cục VSATTP tỉnh Đắc Lắc nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện. Các bệnh nhân này trước đó đều đã ăn bánh mỳ tại quán cô D. nằm trên đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột, trong đó có một số người ăn từ ngày 27-11. Các bệnh nhân nhập viện đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, sốt và đi cầu lỏng...

Theo một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, chiều 27-11, cả hai vợ chồng tới quán cô D. để ăn bánh mỳ. Khoảng 15 phút sau thì vợ bệnh nhân này cảm thấy khó chịu. Đến khuya cùng ngày, cả hai vợ chồng đều lên cơn sốt và liên tục đi cầu nên phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Lê Minh Tú, Khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28-11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau đó, liên tiếp tiếp nhận thêm hàng chục bệnh nhân với các biểu hiện tương tự. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực và hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã ổn định.

Sau khi nhận được thông tin từ các bệnh nhân, Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc đã thành lập ba tổ công tác tới các bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mỳ cô D. để kiểm tra. Hiện các mẫu này đã được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

Quán bánh mì cô D. kinh doanh hàng chục năm nay và khá nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột. Mỗi ngày quán bán ra thị trường hàng trăm ổ bánh mỳ.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của quán, chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn để có biện pháp xử lý.

Theo NGUYỄN CÔNG LÝ/nhandan.com.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
51
Tổng truy cập:
1809985