Thông tư 43/2014/TT-BYT Quy định về quản lý thực phẩm chức năng

Số/ ký hiệu: 43/2014/TT-BYT
Cơ quan ban hành: Bộ Y tế
Ngày ban hành: 24/11/2014
Ngày có hiệu lực : 01/02/2015
File đính kèm:
tt-43tt-byt.pdf

Từ ngày 15/01/2015, các quy định về quản lý thực phẩm chức năng tại Thông tư 43/2014/TT-BYT chính thức có hiệu lực và thay thế cho Thông tư 08/2004/TT-BYT.

Theo đó, một số điểm nổi bật liên quan đến quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh, ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm chức năng như sau:

- Cơ sở sản xuất dược phẩm đã được cấp chứng nhận Thực hành sản xuất tốt khi sản xuất thực phẩm chức năng được miễn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 

- Nhà thuốc phải có khu bày bán riêng cho sản phẩm thực phẩm chức năng;

- Quy định cụ thể việc ghi nhãn đối với từng loại thực phẩm chức năng như: thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt;

- Việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên phương tiện nghe nhìn phải có dòng chữ chú ý “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

FSI
FSI

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
15
Tổng truy cập:
5360795