Giới hạn tối đa dư lượng thuốc BVTV sử dụng phổ biến trong sản xuất nông sản
[03/08/2016]
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sản xuất từ các hoạt chất hóa học, sinh học, thảo mộc… Mỗi loại thuốc BVTV đều có mức giới hạn tối đa dư lượng (MRL) được qui định cụ thể cho từng loại thực phẩm. Vậy MRL của thuốc BVTV đối với các loại rau, củ, quả và hạt được quy định như thế nào? Viện An toàn thực phẩm (FSI) thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert xin trợ giúp người tiêu dùng cũng như các cơ sở sản xuât, chế biến và tiêu...
Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
[01/07/2014]
Sau Luật An Toàn Thực Phẩm năm 2010, năm 2012, chính phủ tiếp tục ban hành nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm, trong đó phải nói đến các quy định về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cùng phân công trách nhiệm ba bộ trong vấn đề quản lý an toàn thực phẩm.
Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
[01/07/2014]
Nhận thấy những bất cập, ngày 9 tháng 4 năm 2014, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương đã cùng cho ra đời thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp nhằm giảm thiểu sự chồng chéo trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
88
Tổng truy cập:
624635