FSI tiếp đoàn đại biểu của Hiệp hội các nhà sản xuất dụng cụ phân tích Nhật Bản (JAIMA) (31/10/2014)

Ngày 30/10/2014, Hiệp hội các nhà sản xuất dụng cụ phân tích Nhật Bản (JAIMA) đã có chuyến thăm và làm việc với Viện An toàn thực phẩm (FSI). Hai bên đã cùng thảo luận về tình hình sử dụng thiết bị phân tích, các giải pháp để nâng cao hiệu quả của phòng thử nghiệm nói chung và các thiết bị phân tích an toàn thực phẩm nói riêng.

Đoàn đại biểu của Hiệp hội các nhà sản xuất dụng cụ phân tích Nhật Bản (JAIMA) gồm có: Ông Kyoichi Komori, cán bộ quản lý cấp cao của JAIMA và các thành viên – ông Akira Masunaga, ông Kentaro Hayashi, ông Ryozo Goto.

Về phía Viện An toàn thực phẩm (FSI), buổi tiếp đón JAIMA có sự tham dự của ông Phạm Văn Thành - TGĐ Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert, ông Lê Quang Trung - Phó Viện trưởng FSI, ông Chu Quốc Lập - Phó Viện trưởng FSI và các nhân viên của Viện.

JAIMA bao gồm các thành viên là các công ty liên quan đến sản xuất và tiêu thụ dụng cụ phân tích. Hiệp hội được thành lập năm 1960 với 18 thành viên và đến nay, đã được mở rộng với trên 200 thành viên. Hàng năm, JAIMA có hoạt động tổ chức JASIS, một trong những triển lãm lớn nhất ở Châu Á về thiết bị phân tích.

Qua lời giới thiệu của ông Lê Quang Trung, đoàn đại biểu của JAIMA đã hiểu các hoạt động của Viện An toàn thực phẩm (FSI) và phương hướng hoạt động của Viện, trong đó có nhiệm vụ đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các mục đích: nâng cao năng lực nhân viên của Viện; mở rộng và chuẩn hóa hoạt động thử nghiệm; phát triển dịch vụ liên quan đến phân tích an toàn thực phẩm; tiêu thụ các sản phẩm an toàn mà Viện sản xuất. Ông Komori (ở giữa) phát biểu tại buổi thảo luận với FSI

Theo đó, ông Komori chia sẻ JAIMA sẵn sàng cùng FSI tháo gỡ các khó khăn của Viện về dụng cụ phân tích. Ngoài ra, qua tìm hiểu, JAIMA biết rằng FSI là thành viên của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VINALAB), có các hoạt động liên quan mật thiết đến phòng thử nghiệm. Vì vậy, nằm trong tiến trình dự án phổ cấp thiết bị máy phân tích trong khối ASEAN, JAIMA mong muốn qua buổi làm việc với FSI có thể thực hiện một cuộc điều tra về thiết bị máy phân tích, đồng thời tham khảo ý kiến của FSI để đưa vào buổi hội thảo sẽ diễn ra ở Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trả lời các câu hỏi từ phía JAIMA, đại diện FSI đã đưa ra các nhận định về tiêu chí lựa chọn, đánh giá máy phân tích; nguyên nhân tại sao số lượng máy phân tích từ Châu Âu, Châu Mỹ lại tràn về Việt Nam ngày càng nhiều...Về ý kiến đóng góp cho buổi hội thảo của JAIMA, FSI cũng đã đề xuất với JAIMA các nội dung làm rõ về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Nhật Bản; phương thức đánh giá về hàng nhập khẩu của Nhật Bản, nhất là về thủy sản; các cải tiến mới của thiết bị phân tích để đảm bảo sự phát triển ổn định...


Đoàn đại biểu JAIMA ghi chép các ý kiến đóng góp của FSI

Cuối buổi thảo luận, ông Komori bày tỏ lời cám ơn trân trọng nhất tới toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên của Viện An toàn thực phẩm (FSI) vì sự tiếp đón nhiệt tình của Viện đối với đoàn. Thay mặt JAIMA, ông Komori khẳng định sẽ tham khảo tất cả các ý kiến mà FSI, VinaCert đã đóng góp và mong muốn sớm có cơ hội hợp tác giữa hai bên.


Sau buổi thảo luận, đoàn đại biểu của Hiệp hội các nhà sản xuất dụng cụ phân tích Nhật Bản (JAIMA) đi tham quan phòng thử nghiệm của Viện FSI. 

IRC

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
28
Tổng truy cập:
5451559