FSI kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho Công ty Hanesbrands (27/01/2015)

Vì sự chính xác mà FSI mang lại trong kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn ở nhà máy Hansbrands số 1 (Khoái Châu, Hưng Yên), công ty Hanesbrands tiếp tục sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm của FSI ở nhà máy Hanesbrands số 3 (Kim Động, Hưng Yên) với mục đích bảo đảm an toàn cho các bữa ăn của hơn 2000 công nhân, nhân viên.

Nhà máy Hanesbrands số 3 được chính thức khai trương vào ngày 21/11/2014, với hoạt động là chuyên sản xuất và gia công sản phẩm may mặc. Hiện nay, nhà máy được vận hành bởi hơn 2000 công nhân và sắp tới, khi hoàn thiện dây chuyền, nhà máy sẽ có quy mô sản xuất từ 5.500- 6000 công nhân. Để bảo đảm an toàn cho các bữa ăn của lượng công nhân, nhân viên lớn như vậy, Hanesbrands đã sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của FSI bằng xét nghiệm vi sinh vật để đánh giá chất lượng thức ăn và từ đó, có thể đưa ra quy trình quản lý thực phẩm cho bếp ăn phù hợp.


Nhà ăn của nhà máy Hanesbrands số 3

Với đội ngũ chuyên gia tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực an toàn thực phẩm, các kiểm nghiệm viên giỏi tay nghề, hệ thống trang thiết bị của phòng thử nghiệm được đầu tư hiện đại nhất, Viện An toàn thực phẩm (FSI) có thể đưa ra kết quả thử nghiệm về các chỉ tiêu vệ sinh, an toàn thực phẩm một cách chính xác nhất. Ngoài ra, với sứ mệnh “Nâng cao kiến thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất” và “Nâng cao kiến thức về thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng”, Viện An toàn thực phẩm bảo đảm là bên thứ ba một cách khách quan, công bằng nhất. 

Vào ngày 26/1/2015 vừa qua, chuyên gia của FSI đã tới lấy mẫu thực phẩm tại căng tin của nhà máy Hanesbrands số 3 theo đúng quy trình của Bộ Y tế quy định. Các mẫu thực phẩm bao gồm: cơm, thịt gà, cá, rau luộc, rau xào. Mỗi loại thực phẩm, được lấy làm 3 mẫu:  01 mẫu để thử nghiệm, 02 mẫu còn lại để FSI và Hanesbrands lưu lại.


Dụng cụ lấy mẫu được giữ vô trùng dưới ngọn lửa đèn cồn


Chuyên gia lấy mẫu đồng thời ghi nhãn của mẫu lấy


Chuyên gia lấy mẫu vào túi nilon, đồng thời hơ hộp đựng mẫu dưới ngọn lửa đèn cồn


Mẫu thực phẩm bảo đảm được lấy và chứa đựng trong dụng cụ vô trùng


Mẫu được giữ trong thiết  bị vô trùng chuyên dụng


Mẫu được bảo quản và vận chuyển trong điều kiện bảo đảm không làm thay đổi chất lượng mẫu
 

Sau khi lấy mẫu thực phẩm, chuyên gia đưa mẫu về phòng thử nghiệm theo đúng quy trình tiếp nhận và lưu giữ mẫu. Sau 7-10 ngày, Viện An toàn thực phẩm sẽ trả kết quả kiểm nghiệm chất lượng - chỉ tiêu vi sinh vật cho khách hàng.

IRC

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
35
Tổng truy cập:
5451559