VinaCert đạt chứng chỉ công nhận quốc tế: ISO/IEC 17025:2005 của A2LA (Mỹ) cho lĩnh vực thử nghiệm (11/11/2014)

Ngày 10/11/2014, Hiệp hội công nhận các phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) gửi thông báo và chúc mừng Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (VinaCert) đã chính thức được công nhận đủ năng lực theo ISO 17025:2005 – Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn – trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Hiệp hội công nhận các phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) là một trong những tổ chức công nhận độc lập lớn, có uy tín tại Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1978. A2LA là một trong những thành viên đầu tiên sáng lập và có vai trò, tiếng nói rất lớn trong các tổ chức quốc tế như Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế - ILAC, Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Châu Á – Thái Bình Dương (APLAC) và là thành viên tích cực trong Diễn đàn công nhận Quốc tế IAF. Đồng thời, A2LA cũng được thừa nhận và tham gia thỏa ước thừa nhận quốc tế với rất nhiều tổ chức như thỏa ước thừa nhận lẫn nhau MRA của APLAC, thỏa ước thừa nhận đa phương MLA của IAF và được nhiều cơ quan, tổ chức tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Canada, Nhật Bản, Hồng Kông thừa nhận trong lĩnh vực công nhận Phòng thí nghiệm, phòng hiệu chuẩn, phòng xét nghiệm y tế, thử nghiệm thành thạo, tổ chức chứng nhận, giám định và các lĩnh vực khác.. Tất cả các chương trình công nhận của A2LA đều dựa trên các tiêu chuẩn đã được quốc tế chấp nhận.


Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005 trong lĩnh vực hóa học của Phòng thử nghiệm VinaCert-Hà Nội


Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005 trong lĩnh vực sinh học của Phòng thử nghiệm VinaCert-Hà Nội


Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005 trong lĩnh vực hóa học của Phòng thử nghiệm VinaCert-Cần Thơ

 


Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005 trong lĩnh vực sinh học của Phòng thử nghiệm VinaCert-Cần Thơ

VinaCert là tổ chức thử nghiệm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội công nhận các phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) công nhận đủ năng lực theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 - Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn - trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa. Kết quả thử nghiệm của VinaCert được thừa nhận toàn cầu thông qua dấu hiệu công nhận ILAC-MRA trên Phiếu kết quả thử nghiệm.

ISO/IEC 17025 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu nhằm đảm bảo năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn (gọi tắt là PTN). Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu mà các PTN phải đáp ứng nếu muốn chứng minh rằng phòng thử nghiệm: Đang áp dụng một hệ thống chất lượng; Có năng lực kỹ thuật, và có thể đưa ra các kết quả thử nghiệm hoặc hiệu chuẩn có giá trị kỹ thuật và tin cậy.

“Một chứng nhận được chấp nhận ở mọi nơi” là mục tiêu hướng  tới của thế giới đối với công tác quản lý chất lượng sản phẩm, hàng  hóa.  Trong đó, thử  nghiệm được  sử dụng như một kỹ thuật chính trong  việc chứng  nhận  sản  phẩm, nhưng tại Việt Nam các phòng thử nghiệm vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu quốc tế về hệ thống trang thiết bị kiểm nghiệm, năng lực của kiểm nghiệm viên, quy mô của PTN, các chương trình thử nghiệm thành thạo,….Nắm bắt được xu thế toàn cầu hóa, VinaCert đã đổi mới nâng cấp hệ thống trang thiết bị kiểm nghiệm, năng cao năng lực và đăng ký công nhận quốc tế. 

Viết Thắng IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
39
Tổng truy cập:
5387315