Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm: Giải bài toán kinh phí, nhân lực
[16/04/2018]
Gần 3 năm thực hiện phân công, phân cấp quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đã tạo được sự chuyển biến quan trọng về nhận thức. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí và cán bộ chuyên môn... nên hoạt động quản lý an toàn thực phẩm ở cơ sở còn nhiều vướng mắc.
Tăng trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
[13/04/2018]
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Hà Nội luôn là địa bàn "nóng" về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, trong đó, nhân lực chuyên trách quản lý an toàn thực phẩm còn hạn chế.
TP Hồ Chí Minh: Tăng cường kết nối hàng bình ổn thị trường với các bếp ăn tập thể
[13/04/2018]
Chiều 12-4, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình bình ổn thị trường năm 2017 – Tết Mậu Tuất 2018 và triển khai chương trình bình ổn thị trường năm 2018 - Tết Kỷ Hợi 2019.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải tìm mọi cách tháo gỡ khó khăn để phát triển nông nghiệp
[10/04/2018]
Ngày 9-4, tại TP Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị đối thoại với nông dân có chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới”.
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị quy định mức tối đa lượng thuốc an thần trong thịt
[10/04/2018]
Nhằm bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, UBND TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Bộ Y tế tham mưu Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy định mức giới hạn tối đa hoạt chất Acepromazine (thuốc an thần) trong thịt và sản phẩm từ thịt.
Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
[10/04/2018]
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An, đã kí quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền là 75 triệu đồng đối với 12 cơ sở kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hàng Việt phải cạnh tranh bằng chất lượng
[09/04/2018]
Không gian hội nhập ngày càng mở rộng, sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Vì thế, bên cạnh nỗ lực của cơ quan quản lý thì các nhà sản xuất trong nước cần tự lực để nâng chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, khi đó mới đủ khả năng đứng vững trên cả thị trường trong và ngoài nước.
Kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc: Cần giải pháp mạnh, chuyên nghiệp hóa
[09/04/2018]
Các tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh xây dựng vùng nông sản an toàn nhằm kiểm soát nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tận gốc còn khó khăn do cơ sở chủ yếu là nông hộ sản xuất nhỏ lẻ, tự phát; việc tuân thủ các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi chưa nghiêm... Do đó, cần có những giải pháp đủ mạnh nhằm chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
75
Tổng truy cập:
930869