Bắt nhịp với xu hướng tiêu dùng thịt mát
[29/10/2018]
Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới còn thói quen sử dụng thịt nóng. Tuy nhiên, tiêu thụ thịt mát lại là xu hướng phát triển của ngành công nghiệp giết mổ, chế biến thịt trên thế giới trên nguyên tắc “nhanh, lạnh, sạch”.
Thúc đẩy phòng chống các bệnh lý sinh trùng từ động vật truyền sang người (*)
Từ ngày 16-19/10/2018 tại Luang Prabang (Lào), Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO) tổ chức cuộc họp liên khu vực để thúc đẩy phòng chống các bệnh lý sinh trùng từ động vật truyền sang người bị lãng quên tại các quốc gia châu Á với sự tham gia của 42 đại biểu thuộc 10 nước khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam.
Chi tiết »
Hà Nội thành lập các đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm
[24/10/2018]
UBND Tp.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5585/QĐ-UBND, thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm. Theo đó sẽ có 3 Đoàn kiểm tra để đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Tp. Hà Nội từ ngày 25/10 đến 15/11/2018.
Công đoàn kết nối đưa nông sản an toàn vào bếp ăn trường học
[24/10/2018]
Ngày 23.10, LĐLĐ TP Long Xuyên tổ chức ký kết đưa nông sản an toàn vào bếp ăn nội trú trường học trên địa bàn TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn bị phạt tiền gấp 7 lần giá trị hàng hóa
[20/10/2018]
Ngày 20/10, Nghị định 115 thay thế Nghị định 178 trước đây quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực.
Vụ 352 học sinh Ninh Bình nhập viện: Phạt trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng 30 triệu đồng
[19/10/2018]
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã xử phạt hành chính 30 triệu đồng với trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng do sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn, trường có bếp ăn tập thể xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Ban hành Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát
[17/10/2018]
Chiều 17/10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trao đổi một số thông tin về Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát mới được Bộ KHCN ban hành.
Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sạch
[08/10/2018]
Thời gian trở lại đây, những cảnh báo về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) liên tục đã phần nào tác động tới xã hội. Chưa bao giờ như bây giờ, công cuộc phòng chống thực phẩm bẩn, đảm bảo VSATTP, vì một nguồn thực phẩm sạch được quan tâm và đẩy mạnh thực hiện như hiện nay.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
36
Tổng truy cập:
5240497