Vẫn còn một số tồn tại trong quản lý an toàn thực phẩm
[09/11/2018]
Qua thực tế kiểm tra về công tác chấp hành quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Gia Lâm cho thấy việc thực hiện đảm bảo ATTP còn chưa tốt; các quận, huyện không có cán bộ chuyên trách, phải huy động cán bộ kiêm nhiệm…
Chính sách hỗ trợ giết mổ gia súc, gia cầm tập trung: Vẫn khó tiếp cận
[31/10/2018]
TP Hà Nội đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, tiến tới xóa bỏ cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường... Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, các tổ chức, cá nhân vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận với những chính sách của thành phố để đầu tư...
Siết chặt quản lý bằng GMP, không lo thiếu thực phẩm chức năng
[29/10/2018]
Trước việc siết chặt các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP tới đây, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định “Chúng ta không lo thiếu thực phẩm chức năng, chỉ lo thiếu thực phẩm chức năng tốt”.