TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị quy định mức tối đa lượng thuốc an thần trong thịt
[10/04/2018]
Nhằm bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, UBND TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Bộ Y tế tham mưu Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy định mức giới hạn tối đa hoạt chất Acepromazine (thuốc an thần) trong thịt và sản phẩm từ thịt.
Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
[10/04/2018]
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An, đã kí quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền là 75 triệu đồng đối với 12 cơ sở kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hàng Việt phải cạnh tranh bằng chất lượng
[09/04/2018]
Không gian hội nhập ngày càng mở rộng, sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Vì thế, bên cạnh nỗ lực của cơ quan quản lý thì các nhà sản xuất trong nước cần tự lực để nâng chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, khi đó mới đủ khả năng đứng vững trên cả thị trường trong và ngoài nước.
Kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc: Cần giải pháp mạnh, chuyên nghiệp hóa
[09/04/2018]
Các tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh xây dựng vùng nông sản an toàn nhằm kiểm soát nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tận gốc còn khó khăn do cơ sở chủ yếu là nông hộ sản xuất nhỏ lẻ, tự phát; việc tuân thủ các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi chưa nghiêm... Do đó, cần có những giải pháp đủ mạnh nhằm chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này.
Trung Quốc dẫn đầu các quốc gia nhập khẩu rau quả của Việt Nam
[09/04/2018]
Kim ngạch xuất khẩu tới thị trường Trung Quốc chiếm tới 77,3% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam.
Kiểm soát chặt chất lượng, không để thủy sản xuất khẩu bị trả về
[05/04/2018]
Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ chất lượng thủy sản xuất khẩu, khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản bị nước ngoài trả về.
Giám sát an toàn thực phẩm
[05/04/2018]
Cảnh báo đầy tính chất hình ảnh của ĐBQH cách đây ít lâu, rằng “Con đường từ dạ dày đến nghĩa địa ngày càng ngắn” đã minh chứng rõ hơn về sự lỏng lẻo trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) lâu nay. Và cho dù có được khuyến cáo để trở thành những người tiêu dùng thông thái, thì những người nội trợ cũng vẫn khó thoát những cái “bẫy” thực phẩm bẩn đội lốt rau sạch, thịt sạch… từ những cơ sở kinh doanh đặt lợi nhuận lên trên hết.
'Cá khô mà ruồi không bu là có thuốc rồi'
[04/04/2018]
Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ nói như vậy tại cuộc họp sơ kết quý I về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của TP Cần Thơ chiều 3-4.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
35
Tổng truy cập:
5262163