Ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc
[14/05/2018]
Thời gian qua, các ngành chức năng tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở khi kiểm tra đột xuất cho thấy, không đáp ứng các yêu cầu, vẫn còn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này khẳng định, vì lợi nhuận, một số thương lái vẫn cố tình vi phạm, trà trộn thực phẩm “bẩn” vào kinh doanh để thu lời bất chính…
Phát hiện cơ sở sản xuất nước tương bẩn
[14/05/2018]
Ngày 14-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã điều tra làm rõ vụ sản xuất nước tương bẩn gây xôn xao trên địa bàn.
Chưa tìm ra nguyên nhân khiến hơn 200 người ngộ độc do ăn cỗ cưới ở Sơn La
[10/05/2018]
Hiện tại đã có hơn 253 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã – Sơn La. Số người ngộ độc vẫn tiếp tục tăng lên. Theo BS. Lò Văn Tiến - Trưởng khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đang theo dõi tại bệnh viện đã ổn định tuy nhiên, một số trẻ nhỏ còn sốt cao.
Phát hiện nhiều nhà hàng vi phạm ATTP tại Nghệ An
[10/05/2018]
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh Nghệ An đã thực hiện thanh, kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, kho đông lạnh. Đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm. Tổng số tiền phạt 65,45 triệu đồng.
Thực phẩm hữu cơ có tốt như bạn nghĩ?
[10/05/2018]
Trong nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm, những thực phẩm hữu cơ là xu hướng mới của các bà nội trợ. Liệu thực phẩm hữu cơ có tốt như bạn nghĩ?
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Sông Mã (Sơn La), có 21 ca là trẻ em
[09/05/2018]
Vụ ngộ độc thực phẩm ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có 21 ca là trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.
Phát hiện cơ sở sản xuất hàng trăm kg giò chả '3 không'
[09/05/2018]
Ngày 8/5, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất giò chả tại TPHCM.
Tiêu hủy hơn 11 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc
[07/05/2018]
Hơn 11 tấn nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng thu giữ và tiêu hủy.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
48
Tổng truy cập:
5264965