Bảo quản và sử dụng mật ong bạc hà, mật ong hoa nhãn đặc sản trong vòng 12 tháng từ khi khai thác
[22/11/2021]
Theo thời gian, mật ong bảo quản ở nhiệt phòng 20-35oC sẽ hình thành độc tố 5-hydroxymethylfurfural (HMF), là chất độc ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, nếu bị tích luỹ chất này lâu dài trong cơ thể có thể gây ung thư. Theo tiêu chuẩn quốc gia về mật ong, ngưỡng cao nhất của HMF trong mật ong khai thác ở các nước nước nhiệt đới không được lớn hơn 80ppm.
Viện An toàn thực phẩm (FSI) tham gia QMFS 2019
[16/11/2019]
Tại tiểu ban nội dung “Xu hướng mới trong quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm” thuộc chương trình hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm (QMFS 2019), TS. Lê Quang Trung, Phó viện trưởng Viện An toàn thực phẩm (FSI) đã trình bày 2 báo cáo khoa học.
Cẩn trọng với các thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
[25/09/2019]
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng với các thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website.
Những thực phẩm không cần thiết phải mua loại trồng hữu cơ
[25/09/2019]
Nhiều loại sản phẩm được trồng thông thường vẫn giữ được độ an toàn nên việc mua những loại thực phẩm này trồng bằng phương pháp hữu cơ là lãng phí.
Hà Nội: Gần 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học CGD Victory
[25/09/2019]
Nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường tiểu học CGD Victory phản ánh, có gần 20 học sinh đang theo học tại đây bị đau bụng, buồn nôn và có nhiều biểu hiện, triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.
Nguy cơ bệnh tật, thậm chí tử vong nếu ăn thịt chó
[25/09/2019]
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM mới đây đã phải đưa ra khuyến cáo cần phải từ bỏ ngay thói quen ăn thịt chó vì nguy cơ tử vong cao nếu ăn phải thịt chó dại, nhiễm khuẩn.
Đà Nẵng: Kho dược liệu có nhiều loại thuốc đã hết hạn
[19/09/2019]
Cảnh sát Môi trường TP.Đà Nẵng vừa phát hiện kho dược liệu chứa nhiều loại thuốc hết hạn ngay tại trung tâm thành phố.
Khuyến khích phụ huynh chủ động giám sát thực phẩm an toàn vào trường học
[16/09/2019]
Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo các sở GD&ĐT phối hợp với sở y tế và các cơ quan tại địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm (ATTP). Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh các nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học và ATTP.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
30
Tổng truy cập:
5237733