TPHCM: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm
[02/04/2019]
Theo Sở GD&ĐT TPHCM, hiệu trưởng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học nếu nguyên nhân được chứng minh do trường học gây ra.
Bộ Y tế yêu cầu dừng xét nghiệm Elisa chẩn đoán bệnh sán dây lợn
[25/03/2019]
Sau gần một tuần, hàng nghìn mẫu máu của trẻ tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được xét nghiệm bệnh sán dây lợn, trong số mẫu xét nghiệm đã có kết quả, tỷ lệ dương tính với bệnh này chiếm khoảng 11,7%. Ngày 21/3, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu dừng xét nghiệm Elisa chẩn đoán bệnh sán dây lợn.
Bất an chất lượng bữa ăn bán trú: Bài 1: Phụ huynh canh cánh nỗi lo…
[25/03/2019]
Thực phẩm bẩn tuồn vào trường học đang là tâm điểm của dư luận cả nước. Chưa bao giờ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) sau cánh cổng trường lại khiến phụ huynh lo lắng đến thế. Quy định quản lý đều đã có, tại sao đến khâu thực hiện vẫn xảy ra nhiều sai sót?
Ám ảnh trước vấn nạn thực phẩm bẩn
[25/03/2019]
Biên phòng - Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông tràn ngập các thông tin, hình ảnh về vấn nạn thực phẩm không an toàn ngoài thị trường. Bên cạnh đó, dịch tả lợn châu Phi đang có những diễn biến rất phức tạp. Nhưng ở các chợ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn bày bán công khai các loại hàng hóa kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc nhập lậu giá rẻ, còn người dân thì hoàn toàn thờ ơ, coi thường những hệ lụy của nó...
Thị trường suất ăn công nghiệp: Khan hiếm nguồn cung thực phẩm sạch
[22/03/2019]
Nguồn thực phẩm sạch đầu vào để cung ứng suất ăn công nghiệp số lượng lớn cho các khu công nghiệp, trường học vẫn còn khan hiếm. Trong khi đó, trách nhiệm quản lý lĩnh vực ATVSTP còn chồng chéo và chưa rõ ràng.
Hà Tĩnh siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm học đường
[22/03/2019]
Thông tin về tình trạng thực phẩm bẩn tại bếp ăn trong trường bán trú ở Bắc Ninh những ngày qua gây bất an cho các bậc phụ huynh. Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo các phòng giáo dục, nhà trường siết chặt công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nông dân Cố đô Ninh Bình sổi nổi thi nói không với thực phẩm bẩn
[22/03/2019]
Ngày 13.3, Hội ND tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thi “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”. Qua đây nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của cán bộ, hội viên nông dân trên toàn tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm...
Đình chỉ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai 'chui' hơn 2 năm
[14/03/2019]
Mặc dù đã bị đình chỉ nhưng hơn 2 năm qua, cơ sở sản xuất nước uống Amylyla vẫn lén lút hoạt động trong điều kiện không bảo đảm an toàn vệ sinh.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
17
Tổng truy cập:
3192185