Hậu Giang: Cung cấp số điện thoại nóng để người dân phản ánh vi phạm ATTP (17/04/2018)

Ngày 16/4, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 với chủ đề: Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Hậu Giang cung cấp hai số điện thoại đường dây nóng 02933.870.794 và 0919.130.853 để người dân phản ánh, giám sát các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, trong những năm qua, công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả, làm giảm dần số vụ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vấn đề ATTP vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm còn khá phổ biến; việc sử dụng chất cấm trong nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh vẫn diễn ra ở nhiều nơi.

Ông Thanh đề nghị, Tháng Hành động vì ATTP năm 2018 phải gắn với việc tổ chức các đợt sinh hoạt ở 100% xã, phường, thị trấn nhằm nâng cao kỹ năng cho người dân sản xuất thực phẩm an toàn; xử lý 100% các vụ vi phạm về vận chuyển gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc; đảm bảo những nơi có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ quy định về đảm bảo ATTP. Ngoài ra, không được để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; phổ biến nội dung Luật ATTP, các văn bản hướng dẫn về ATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Tháng Hành động vì ATTP năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018 trên địa bàn toàn tỉnh Hậu Giang nhằm mục tiêu tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, cung cấp thông tin chính xác về các vấn đề liên quan đến ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP.

Trong thời gian diễn ra Tháng Hành động, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng; chính quyền các cấp được tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; phổ biến về trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo ATTP. Bên cạnh đó, các địa phương trong tỉnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Theo Hồng Thái/thanhtra.com.vn

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
59
Tổng truy cập:
1550953