Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm
[17/01/2019]
Ngày 04/01/2019 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; đại diện các Bộ, ngành thành viên Ban Chỉ đạo.
Thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATVSTP
[17/01/2019]
Theo Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATVSTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATVSTP, từ ngày 10-1-2019 đến 25-1-2019 thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành cấp Trung ương tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại 12 tỉnh, thành phố.
Làng nghề hối hả dịp cuối năm
[17/01/2019]
Năm nào cũng vậy, thời điểm này, hầu hết các làng nghề trên cả nước đều hối hả, tất bật vào mùa sản xuất sản phẩm, hàng hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Quản lý vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm dịp giáp Tết: Đến hẹn lại lo
[11/01/2019]
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, đây là thời điểm mà nhu cầu sử dụng các loại thịt gia súc, gia cầm (GSGC) tăng cao nên hoạt động vận chuyển, giết mổ trở nên phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Hà Tĩnh: Phát hiện tiệm bánh mỳ dùng nguyên liệu kém chất lượng
[10/01/2019]
Sáng 8/1, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phát hiện và bắt giữ một lượng khá lớn nguyên liệu làm bánh mỳ không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn tực phẩm tại một tiệm bánh trên địa bàn.
Hà Tĩnh phát hiện 1.930 lượt cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
[10/01/2019]
Thời gian qua, Hà Tĩnh đã có nhiều giải pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn lưu thông, buôn bán trên thị trường. Trong năm 2018, theo Chi cục ATVSTP, toàn tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra 13.177 lượt cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Dùng phẩm nhuộm phát huỳnh quang chế biến mắm tôm
[08/01/2019]
Trong quá trình chế biến thực phẩm, nhiều hộ kinh doanh, sản xuất vì hám lợi đã bất chấp sử dụng các loại hóa chất nằm trong danh mục cấm. Những hóa chất này không có trong danh mục phụ gia thực phẩm và không được phép sử dụng. Mới đây, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện nhiều cơ sở dùng Rhodamine B để làm chất tạo màu trong chế biến ruốc mặn (mắm tôm).
Quản lý giết mổ gia súc, gia cầm dịp giáp Tết - Kỳ 2: Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm
[08/01/2019]
Ngành Thú y Hà Nội phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, giết mổ, gia súc, gia cầm, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
40
Tổng truy cập:
1398429