Hà Tĩnh phát hiện 1.930 lượt cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
[10/01/2019]
Thời gian qua, Hà Tĩnh đã có nhiều giải pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn lưu thông, buôn bán trên thị trường. Trong năm 2018, theo Chi cục ATVSTP, toàn tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra 13.177 lượt cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Dùng phẩm nhuộm phát huỳnh quang chế biến mắm tôm
[08/01/2019]
Trong quá trình chế biến thực phẩm, nhiều hộ kinh doanh, sản xuất vì hám lợi đã bất chấp sử dụng các loại hóa chất nằm trong danh mục cấm. Những hóa chất này không có trong danh mục phụ gia thực phẩm và không được phép sử dụng. Mới đây, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện nhiều cơ sở dùng Rhodamine B để làm chất tạo màu trong chế biến ruốc mặn (mắm tôm).
Quản lý giết mổ gia súc, gia cầm dịp giáp Tết - Kỳ 2: Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm
[08/01/2019]
Ngành Thú y Hà Nội phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, giết mổ, gia súc, gia cầm, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.
Quản lý giết mổ gia súc, gia cầm dịp giáp Tết- Kỳ 1: Tăng cường phòng chống dịch bệnh
[08/01/2019]
Thời điểm giáp Tết là khoảng thời gian thời tiết chuyển lạnh. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh xuất hiện trên đàn gia súc, gia cầm. Để bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn phục vụ Tết Nguyên đán, cơ quan thú y Hà Nội đã thực hiện đồng bộ các giải pháp.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xử lý nghiêm các sai phạm về an toàn thực phẩm
[07/01/2019]
Năm 2018 công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ trung ương đến địa phương, có sự vào cuộc của các cấp, ngành chức năng liên quan, việc xử lý vi phạm trở nên nghiêm minh hơn, số tiền xử phạt tăng nhiều lần so với trước.
Quảng Nam: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
[04/01/2019]
Tỉnh Quảng Nam sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không an toàn nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
Cương quyết xử lý nghiêm cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh
[27/12/2018]
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ ngày 1/1 đến 25/3/2019.
Tăng kết nối vùng, kiểm soát chặt an toàn vệ sinh thực phẩm
[27/12/2018]
Chiều 26-12 tại TPHCM, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức hội thảo “Liên kết vùng để cung ứng thực phẩm an toàn”.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
25
Tổng truy cập:
5240497