Vẫn còn một số tồn tại trong quản lý an toàn thực phẩm
[09/11/2018]
Qua thực tế kiểm tra về công tác chấp hành quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Gia Lâm cho thấy việc thực hiện đảm bảo ATTP còn chưa tốt; các quận, huyện không có cán bộ chuyên trách, phải huy động cán bộ kiêm nhiệm…
Quảng Ninh kiểm tra gần 6.600 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm
[09/11/2018]
Trong 10 năm (2008-2018), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã thanh tra, kiểm tra gần 6.600 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm theo phân cấp quản lý; phát hiện và xử lý, xử phạt 122 cơ sở với số tiền phạt trên 583 triệu đồng.
Mới bị thu hồi 13 sản phẩm, Đông Nam Dược lại bị phạt hơn 50 triệu đồng
[09/11/2018]
Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ Đông Nam Dược bị phạt hơn 50 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chiến Mã Khang nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định
Chính sách hỗ trợ giết mổ gia súc, gia cầm tập trung: Vẫn khó tiếp cận
[31/10/2018]
TP Hà Nội đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, tiến tới xóa bỏ cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường... Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, các tổ chức, cá nhân vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận với những chính sách của thành phố để đầu tư...
Singapore thu giữ sản phẩm giảm cân chứa chất cấm sản xuất tại Đồng Nai
[31/10/2018]
Cơ quan Khoa học y tế Singapore đã thu giữ một số sản phẩm giảm cân có chứa chất cấm sibutramine, được bán trực tuyến tại Singapore.
Phát hiện thịt gà, lợn nhiễm salmonella, thủy sản có thủy ngân
[31/10/2018]
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…
Tăng cường xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
[31/10/2018]
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại buổi làm việc của Đoàn giám sát liên ngành Trung ương tại TP Cần Thơ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Siết chặt quản lý bằng GMP, không lo thiếu thực phẩm chức năng
[29/10/2018]
Trước việc siết chặt các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP tới đây, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định “Chúng ta không lo thiếu thực phẩm chức năng, chỉ lo thiếu thực phẩm chức năng tốt”.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
16
Tổng truy cập:
1335219