Tăng cường thanh tra ATTP dịp tết trung thu 2018
[17/08/2018]
Ngày 14/8/2018, Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm: Còn nhiều mối lo
[17/08/2018]
Từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp tăng cường kiểm tra, đánh giá, xếp loại, xây dựng chuỗi nông sản an toàn nhằm kiểm soát chất lượng nông sản lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố còn nhỏ lẻ, ý thức chấp hành về pháp luật của người kinh doanh còn thấp... và khi các ngành chức năng kiểm tra vẫn phát hiện vi phạm.
Quảng Ninh: Phát hiện 2.189 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP
[17/08/2018]
Quảng Ninh hiện có 17.293 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 1.234 cơ sở sản xuất nuôi trồng nông lâm sản và thủy sản; 825 cơ sở sản xuất chế biến; 9.516 cơ sở kinh doanh; 4.502 cơ sở dịch vụ ăn uống; 1.216 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Phần lớn các cơ sở này do cấp huyện và cấp xã quản lý.
Thực phẩm chức năng làm đẹp chưa được cấp phép đã lưu hành
[17/08/2018]
Hai loại thực phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe bột thảo dược tăng cân đẹp da X2” và "Viên thảo dược Giảm cân tan mỡ X2” chưa được cấp phép nhưng đã lưu hành trên thị trường.
An toàn vệ sinh thực phẩm: Trông chờ vào doanh nghiệp
[10/08/2018]
Tình trạng hàng kém chất lượng, không an toàn vệ sinh thực phẩm nhan nhản trên thị trường khiến người tiêu dùng lo ngại, phải tìm đến các siêu thị, cửa hàng có thương hiệu và trông chờ vào uy tín doanh nghiệp.
Kiểm tra về hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Hưng Yên và Hải Dương
[10/08/2018]
Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, lấy các mẫu thực phẩm và giao Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.
Xử phạt 3 bếp ăn bệnh viện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
[10/08/2018]
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể bệnh viện năm 2018.
Sóc Trăng: 6 tháng đầu năm không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào
[07/08/2018]
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Nguyễn Hoàng Các- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, BSCKI Âu Hiền Sĩ- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đại biểu từ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế của 11 huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện các phòng chức năng của Chi cục.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
29
Tổng truy cập:
1133095